Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9/2017, các trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng, chung vui với thầy, trò một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

 

 

Sáng ngày 5/9/2017, các trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng, chung vui với thầy, trò một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Bạch Thông, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại Trường THCS Phủ Thông.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp trao quà cho Trường THCS Phủ Thông

Trường THCS Phủ Thông là nơi học tập và rèn luyện của các em học sinh đến từ các xã Tú Trĩ, Tân Tiến, Phương Linh và thị trấn Phủ Thông. Năm học 2016 - 2017, Trường có 26 cán bộ, giáo viên và 342 học sinh với 10 lớp học. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến trở lên. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt gần 56%; tỷ lệ hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 94%. 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trường THCS Phủ Thông là một trong 14 trường học của huyện Bạch Thông được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia lần thứ 2 vào năm 2016.

 Lãnh đạo huyện trao quà cho các em học sinh Trường THCS Phủ Thông

Đến chia vui với thầy và trò Trường THCS Phủ Thông nhân ngày khai trường, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng nhà trường 01 phần quà, 01 bộ trống và mỗi em học sinh 01 khăn quàng đỏ; chúc thầy trò Trường THCS Phủ Thông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 đã đề ra.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Bạch Thông cũng đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho thầy và trò nhà trường.

* Tại huyện Ngân Sơn, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại trường THCS Vân Tùng.

 Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải tặng quà cho trường THCS Vân Tùng

Đánh hồi trống khai trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể học sinh, giáo viên và những người làm công tác giáo dục của huyện Ngân Sơn nói chung và trường THCS Vân Tùng nói riêng.Đồng chí mong muốn trong năm học mới, 19 giáo viên và 180 học sinh của trường sẽ nỗ lực vượt mọi khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt.

Nhân dịp này, tỉnh đã trao tặng trường THCS Vân Tùng 13 bộ máy tính, các nhà tài trợ cũng dành nhiều phần quà, học bổng để động viên các em học sinh.

* Sáng 5/9/2017, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại Trường THPT Bắc Kạn.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đánh hồi trống khai trường

Là ngôi trường có bề dày thành tích, năm học 2016 - 2017 trường THPT Bắc Kạn có 30 em học sinh giỏi toàn diện, 418 em học sinh tiên tiến, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,6%. Nhà trường luôn tham gia đầy đủ các cuộc thi cấp tỉnh và đều đạt kết quả khá, trong năm học vừa qua đã có 112 lượt thầy, cô giáo và các em đạt giải các cuộc thi, trong đó có 10 giải nhất, 24 giải nhì, 35 giải ba...

Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Bắc Kạn có 1.063 học sinh với 27 lớp; 75 cán bộ, giáo viên. Phát huy những kết quả đã đạt được, Trường THPT Bắc Kạn tiếp tục nỗ lực để thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường...

 Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh tặng quà thầy và trò Trường THPT Bắc Kạn

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã tặng quà cho thầy trò nhà trường nhân dịp năm học mới 2017 - 2018.

* Tại huyện Chợ Đồn, đến dự và chung vui với thầy và trò Trường Tiểu học Yên Thượng trong ngày khai giảng năm học mới có đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 Đ/c Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, 
đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2016 - 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng năm học vừa qua, hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, chất lượng học sinh giỏi được nâng cao... Năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Yên Thượng có 116 em học sinh, trong đó có 32 em học sinh mới vào lớp 1.

 Đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn tặng quà cho nhà trường

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã có những phần quà trao tặng thầy và trò trường Tiểu học Yên Thượng, động viên nhà trường tiếp tục nỗ lực cố gắng đạt thành tích cao trong năm học mới.

* Dự Lễ khai giảng cùng thầy trò Trường THCS Cao Kỳ, huyện Chợ Mới có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Văn Chí

 Đ/c Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh hồi trống khai trường

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THCS Cao Kỳ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục được duy trì, nhiều học sinh tham dự và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Các phong trào, cuộc vận động được thực hiện có hiệu quả, đi vào nền nếp. Tại lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, 65 em học sinh khối lớp 6 đã chính thức bước vào môi trường học tập mới trong sự hân hoan chào đón của thầy cô và các anh chị khóa trên.

 

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà cho các em học sinh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh hồi trống khai trường, trao các phần quà cho thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Cao Kỳ. Sau phần lễ được tổ chức trang trọng và ngắn gọn, các em học sinh đã bước vào phần hội với nhiều trò chơi dân gian thú vị, tạo không khí sôi nổi trước khi chính thức bước vào năm học mới.

* Dự lễ khai giảng với các thầy cô giáo cùng hơn 200 học sinh trường THCS Thượng Giáo có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thầy và trò trường THCS Thượng Giáo vui ngày tựu trường

Năm học 2016 - 2017, trường THCS Thượng Giáo đã thực hiện tốt công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Bước vào năm học mới 2017 - 2018, trường có 8 lớp với 212 em học sinh và 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong năm học mới.

* Cùng ngày, đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn. Đồng chí Hà Đức Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Yên Hân, huyện Chợ Mới. Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đồng chí Triệu Đức Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự Lễ khai giảng tại Trung tâm Giáo dục Trẻ em khuyết tật tỉnh. Đồng chí Ma Văn Lả, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Công Bằng, huyện Pác Nặm. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại trường Mầm non Cường Lợi, huyện Na Rì.

Đ/c Phương Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đánh hồi trống khai trường và trao nhiều phần quà ý nghĩa, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để đạt thành tích cao hơn trong năm học mới./.

Nhóm PV
Bài tin liên quan