Công đoàn trường THPT Chợ Đoàn - 51 năm xây dựng và phát triển

Cùng với sự hình thành và phát triển toàn diện của Nhà trường trong suốt 51 năm qua, Công đoàn Trường THPT Chợ Đồn đã có những bước trưởng thành, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB,GV,CNV trong toàn trường.

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHỢ ĐỒN

TRONG CHẶNG ĐƯỜNG 51 NĂM QUA

 

            Cùng với sự hình thành và phát triển toàn diện của Nhà trường trong suốt 51 năm qua, Công đoàn Trường THPT Chợ Đồn đã có những bước trưởng thành, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB,GV,CNV trong toàn trường.

            Từ chỗ chỉ có ít đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 68 cán bộ, đoàn viên. Trong 51 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CBGV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV,CNV nhà trường.

            Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên.

        Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCC để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên hoặc do nhà trường phát động; duy trì các cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.

          Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 51 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng.

           Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở nhiều địa phương như Cố đô Huế, Đà Nẵng… . Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.

           Hàng năm, Công đoàn đã chủ trì tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các cuộc thi do Công đoàn ngành tổ chức như: tìm hiểu về an toàn giao thông, tìm hiểu về tổ chức công đoàn nhân ngày thành lập…, thi đấu bóng chuyền, cầu lông. v.v., tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho CB, ĐVCĐ, phục vụ tốt công tác dạy và học.

    Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. Hàng năm, Chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tổ chức đêm trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng; tặng quà cho các cháu là con cán bộ giáo viên, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập.v.v. Đây là một sự cố gắng lớn của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

            Có thể khẳng định rằng 51 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường THPT Chợ Đồn đã làm khá tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, cụ thể: Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng Bằng khen ở các năm 2008, 2009 ; Công đoàn Ngành GDĐT tặng Giấy khen vào các năm 2007, 2010, 2011, 2012 cho tập thể và Công đoàn ngành GDĐT tặng Giấy khen cho nhiều ĐV đạt ĐV Công đoàn xuất sắc. Cô giáo Ma Thị Huy đạt giải cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công đoàn Trường THPT Chợ Đồn đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong 51 năm qua.

            Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Ngành GDĐT Bắc Kạn, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường. Hàng năm đều giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

            Tuy nhiên, đây cũng mới là những thành tích ban đầu. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục - đào tạo, Tổ chức Công đoàn cần phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu "Tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc" trong những năm tiếp theo.

                                                     

Đinh Thị Luyến – Chủ tịch Công đoàn trường

 

 

 

 

 

 

 

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHỢ ĐỒN

 NHIỆM KỲ 2010-2013

1. Đ/c Đinh Thị Luyến – Chủ tịch

2. Đ/c Hứa Văn Chấn – P. Chủ tịch

3. Đ/c Triệu Thị Vân – UV BCH - Chủ nhiệm UBKT

4. Đ/c Triệu Thị Vươn – UV BCH - Trưởng Ban nữ công

5. Đ/c Nguyễn Thị Hồng Chuyên - UV BCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan